พระพุทธรูปเทียนถาน หรือ พระใหญ่แห่งเกาะลันเตา จุดขอพรที่ดีที่ส­ุดในโลก

ไหว้พระขอพรเป็นส่วนหนึ่งของวิถีชีวิตคนเรา วันนี้ travel.fanthai ขอแนะนำจุดขอพรที่ดีที่ส­ุดในโลก ที่เกาะลันเตา มาเที่ยวฮ่องกงทั้งทีสิ่งที่พลาดไม่ได้คือ ไปไหว์พระพุทธรูปเทียนถาน หรือ พระใหญ่แห่งเกาะลันเตา ที่วัดโปหลิน หมู่บ้านนองปิง เป็นองค์พระที่ชาวฮ่องกงนิยมมาไหว้ขอพรกัน เกาะลันเตาเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในฮ่องกง บนเกาะมี Lantau Peak ซึ่งเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดของเกาะ และเป็นยอดเขาที่สูงเป็นอันดับที่ 2 ของฮ่องกง

กระเช้าลอยฟ้านองปิง_1 กระเช้าลอยฟ้านองปิง_2

การเดินทางสู่วัดโปหลิน ต้องขึ้นกระเช้าลอยฟ้านองปิง ( Ngong Ping Skyrail 360 ) เป็นเส้นทางการท่องเที่ยวบนรถกระเช้าเคเบิล ที่สามารถชมวิวได้แบบพาโนรามา ในมุมกว้างถึง 360 องศา เชื่อมจากใจกลางเมืองตุงชุง ถึงหมู่บ้านนองปิงบนเกาะลันเตา

พระพุทธรูปเทียนถาน หรือ พระใหญ่แห่งเกาะลันเตา ที่ตั้งตระหง่านอยู่บริเวณริมหน้าผา เป็นองค์พระที่ชาวฮ่องกงนิยมมาไหว้ขอพรกัน นับเป็นพระพุทธรูปทองสัมฤทธิ์กลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในโลก องค์พระทำขึ้นจากการเชื่อมแผ่นทองสัมฤทธิ์กว่า 200 แผ่น เข้าด้วยกัน น้ำหนักรวม 250 ตัน และสูง 34 เมตร หันพระพักตร์ไปทางด้านทะเลจีนไต้ และมองอย่างสงบลงมายังหุบเขาและโขดหินเบื้องล่าง

พระใหญ่เกาะลันเตา หรือ พระพุทธรูปเทียนถาน_1

เมื่อมาที่นี้แล้วต้องมาที่จุดไหว้ขอพรที่ลานด้านหน้า บนพื้นของลานได้ทำลวดลายเทียนถาน ลวดลายนี้เรียนแบบมาจากพระราชวังต้องห้ามข­องจีน ซินแสของฮ่องกงบอกว่าเป็นจุดขอพรที่ดีที่ส­ุดในโลก 

สังเกตดูที่พื้นจะมีจุดศูนย์กลางให้เรายืน­อยู่ตรงนั้นแล้วยกมือไหว้มองไปหาพระใหญ่แล­้วบอกชื่อ-นามสกุลของเรา วัน/เดือน/ปี ที่มาไหว้และบอกคําอธิษฐาน ซินแสบอกว่าจุด ที่ยืนนั้นเมื่ออธิษฐานเสร็จจะได้ยินเสียง­สะท้อนมันจะสะท้อนขึ้นไปบนสวรรค์

พระใหญ่เกาะลันเตา หรือ พระพุทธรูปเทียนถาน_2

ขอขอบคุณผู้สนับสนุนการเดินทาง

บริษัท สนุกฮอลิเดย์ จำกัด
เว็บไซต์ : http://sanookholiday.com/
ทัวร์ฮ่องกง มาเก๊า : http://goo.gl/yo9Iid
เบอร์โทรศัพท์ : 02-578-3907
ที่อยู่ : บ้านเลขที่ 88/50 คาซ่า ซิตี้ 2 ซอยสุคนธสวัสดิ์ แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว ถนนเรียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทาง กทม 10230

___________
Source : travel.fanthai
Fanthai-media-

loading...
Altılı tahmin hd filmler
izmir escort