10 ของกินที่คนญี่ปุ่นนิยมเมื่อเดินงานเทศกาล

Yomise(Yatai)

งานเทศกาลญี่ปุ่นมีอยู่มากมาย ถ้ายกตัวอย่างก็เหมือนงานวัดของไทย เขาจะมีการตั้งร้านค้า การแสดงต่างๆ ไหว้พระที่ศาลเจ้าและเมื่อมาเดินงานแบบนี้สิ่งต้องมาหากันอย่างแรกคือ ของกิน วันนี้เราลองมาดูกันว่าคนญี่ปุ่นเขานิยมซื้อของกินอะไรเมื่อมาเดินงานวัด สำหรับใครที่จะไปทัวร์ญี่ปุ่นก็อยากลืมลองไปเดินงานวัดสไตล์ญี่ปุ่นกันดูนะครับ ว่าบรรยากาศต่างกับงานวัดของไทยขนาดไหน
okonomiyaki1. Okonomiyaki

โอโคโนมิยากิ คือ แพนเค้กรสชาติแบบญี่ปุ่น ประกอบด้วยส่วนผสมหลายอย่าง ชื่อของโอโคโนมิยากิ มาจากคำว่า โอโคโนมิ มีความหมายว่า “ที่ชอบ” และคำว่า ยากิ มีความหมายว่า “ย่าง” (ความหมายอื่น เช่น ไก่ย่าง คือ ยากิโทริ และ โซบะย่าง คือ ยากิโซบะ) โอโคโนมิยากิเป็นอาหารที่มีชื่อเสียงของภูมิภาคคันไซและฮิโระชิมะ แต่แพร่หลายไปทั่วประเทศ เครื่องโรยหน้าและซอสมีความไม่เหมือนกันในแต่ละภูมิภาค โอโคโนมิยากิของทางโตเกียวจะมีขนาดเล็กกว่าของทางฮิโระชิมะหรือคันไซ

Imagawayaki2. Imagawayaki

อิมากาว่ายากิ หรือ โอบังยากิ หรือ นิจูยากิ หรืออีกสารพัดชื่อตามแต่ท้องถิ่นจะเรียก เป็นขนมคล้ายๆกับโดรายากิ หรือ ขนมที่โดเรมอนชอบกิน ใส่ของขนมจะมี ถั่วแดง, คัสตาร์, ชีส, เนื้อ, มันฝรั่ง

Nikuman3. Nikuman

นิคุแมน หรือ ซาลาเปาญี่ปุ่น ดูแล้วคล้ายกับของจีนแต่จะต่างกันที่แป้งจะใช้กันคนละแบบ มักจะขายกันในช่วงเทศกาล

Ikayaki4. Ikayaki

ปลาหมึกอบหรือย่าง เป็นอาหารอย่างรวดเร็วได้รับความนิยมในประเทศญี่ปุ่น ปลาหมึกย่างราดด้วยซอสถั่วเหลือง หรืออาจจะเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของปลาหมึก เช่นน หนวดปลาหมึก

Taiyaki5. Taiyaki

ไทยากิ (Taiyaki : 鯛焼き) เมื่อมองจากตัวอักษรแล้วคนที่เรียนภาษาญี่ปุ่นมาบ้างก็น่าจะพอเดาออก… 鯛 คือ ปลาไท ลักษณะคล้ายปลากระพง ส่วน 焼き คือ การย่าง เพราะฉะนั้นขนมชนิดนี้คือ “ปลาไทย่าง” ตัวแป้งจะกรอบ ไส้ที่นิยมกันมากจะเป็น ไส้ถั่วแดง คัสตาร์ ช็อคโกแลต ชีส และมันเทศ

Takoyaki6. Takoyaki

ทาโกะยากิ เป็นชื่ออาหารญี่ปุ่นอย่างหนึ่ง โดยเป็นเกี๊ยว (dumpling) ทรงกลม ทำจากแป้ง น้ำ นม และไข่ผสมกัน หรือที่เรียกรวมกันในภาษาอังกฤษว่า “แบ็ตเทอร์” (batter) ใส่ไส้เป็นหมึกตัวเล็กทั้งตัวหรือหั่นเต๋า, เท็มปุระขูด หรือที่เรียก “เท็งกะซุ” (tenkasu), ขิงดอง หรือที่เรียก “เบะนิโชะงะ” (beni shoga) หรือหัวหอมเขียว แล้วทำให้สุกโดยทอดหรือปิ้งในกระทะหลุมอย่างกระทะขนมครก ปัจจุบัน มักราดซอสทะโกะยะกิ และมายงแนส (mayonnaise) แล้วโรยสาหร่ายเขียวที่เรียก “อะโอะโนะริ” (aonori) กับปลาทูขอดทอดแห้ง หรือที่เรียก “คะสึโอะบุชิ” (katsuobushi) ด้วย

Kare Pan7. Kare Pan

ขนมปังแกงกระหรี่ แกงกะหรี่ญี่ปุ่น  เป็นหนึ่งในอาหารที่นิยมในประเทศญี่ปุ่น

mitrashi-dango-84005_6408. Dango

ดังโงะ ขนมหวานที่มีทั้งรสหวานและเค็ม ขนมดังจากญี่ปุ่นเสียบไม้ทาน นุ่มๆเหนียวๆ ไม่หวานมาก แถมมีกลิ่นหอมของเต้าหู้ด้วย

Ichigo Ame9. Ichigo Ame

สตรอเบอรี่แคนดี้ ของทานเล่นที่สามารถเราหาซื้อทานได้ ตามร้านค้าแผง ในงานเทศกาลต่างๆที่ญี่ปุ่นน่ากินใช่ไหมล่ะ

Kyuri10. Kyuri

แตงกวาญี่ปุ่น ทานพร้อมซุปมิโซะ นิยมกันมากในฤดูร้อน

 

____________________
Source: orzzzz
Fanthai-media-

loading...
Altılı tahmin hd filmler
izmir escort