4 สถานที่สุดโรแมนซ์บรรยากาศเป็นใจให้มอบแหวนหมั้นคู่

เชื่อว่าสาวๆ ทุกคนคงเคยใฝ่ฝันถึงบรรยากาศสุดโรแมนติกในการจัดงานแต่งงานหรือแม้แต่ความหวังว่าหวานใจะมอบแหวนหมั้นคู่ให้ท่ามกลางสถานที่วิวสวยๆ เพราะการขอแต่งงานและการมอบแหวนหมั้นคู่นั้นถือเป็นช่วงเวลาที่น่าจดจำและน่าประทับใจที่จะเกิดขึ้นเพียงครั้งเดียวในชีวิต ดังนั้นการวางแผนล่วงหน้าและการเลือกช่วงเวลาที่เหมาะสมจึงเป็นสิ่งที่สำคัญยิ่งที่ว่าที่เจ้าบ่าวจะต้องแพลนเพื่อให้การขอแต่งงานเป็นฉากที่สวยงามมากที่สุด และวันนี้เราได้รวบรวม 4 สถานที่สุดโรแมนติกแถมบรรยากาศยังเป็นใจให้มอบแหวนหมั้นคู่อีกต่างหาก เผื่อเป็นไอเดียให้กับหนุ่มๆ คนไหนที่กำลังมองหาโลเคชั่นดีๆ ลองตามมาสำรวจกันเลยดีกว่าว่าสถานที่ไหนที่จะโดนใจคุณบ้าง

Cappadocia

คัปปาโดเกีย (Cappadocia)

เชื่อว่าวิวบอลลูนหลายสิบลูกที่ลอยขึ้นสู่ท้องฟ้าที่กว้างใหญ่พร้อมกันจะทำให้คุณต้องตกตะลึงในความงดงามดั่งภาพวาด โดยคัปปาโดเกียนั่นเป็นดินแดนที่ตั้งอยู่ในประเทศตุรกีตอนกลาง ลักษณะภูมิประเทศเหมือนถ้ำสูงต่ำทั่วทั้งบริเวณ ไม่ว่าจะเป็นบ้าน โรงแรม หรือสถานที่ท่องเที่ยวผู้คนท้องถิ่นก็นิยมสร้างที่อยู่อาศัยให้มีลักษณะเป็นถ้ำกลมกลืนไปกับหินธรรมชาติ และแน่นอนว่าสิ่งที่ห้ามพลาดเมื่อตั้งใจจะมามอบแหวนหมั้นคู่ที่นี่คือการนั่งบอลลูนชมทัศนียภาพอันสวยงามของเมืองคัปปาโดเกียแบบ 360 องศา โดยการปล่อยบอลลูนขึ้นสู่ท้องฟ้านั้นจะมีเพียง 1 รอบต่อวันเท่านั้น

Rocky Mountain

อุทยานแห่งชาติเทือกเขาร็อกกี้ (Rocky Mountain National Park)

คู่รักคู่ไหนที่เป็นสายรักธรรมชาติล่ะก็ต้องตกตะลึงกับความสวยงามของเทือกเขาแห่งนี้เป็นแน่ เพราะที่อุทยานแห่งชาติเทือกเขาร็อกกี้ครอบคลุมพื้นที่เพียงส่วนเล็กๆ ของเทือกเขาทั้งหมดในโคโลราโด ซึ่งมีความยาวกว่า 2,000 ไมล์ ขึ้นไปทางเหนือเข้าสู่ประเทศแคนาดา และลงใต้ไปไกลถึงประเทศนิวเม็กซิโก และแน่นอนว่าความพิเศษคือวิวเมือกเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะเบาบางพร้อมแม่น้ำกว้างไกลจะต้องทำให้คุณและคนรักเพลิดเพลินอย่างไม่รู้จบ แถมบรรยากาศยังเป็นใจให้มอบแหวนหมั้นคู่อีกต่างหาก ไม่แน่ว่าในโมเมนต์นั้นคุณอาจจะได้สักขีพยานรักเป็นฝูงแกะเขาใหญ่ (Bighorn sheep) ก็เป็นได้

 

เกาะสกาย (Isle of Skye)

อีกหนึ่งจุดหมายที่น่าสนใจสำหรับคู่รักที่ชอบความเงียบสงบ เพราะที่เกาะสกายในสก็อตแลนด์นั้นจะทำให้คุณได้ใช้เวลาปลีกวิเวกแบบเป็นส่วนตัวท่ามกลางธรรมชาติที่รายล้อม ที่มาพร้อมวิวภูเขาเขียวขจี และหมู่บ้านไคเลียคิน (Kyleakin) ที่โดดเด่นด้วยสีสันสดใสตัดกับหมอกบางๆ ที่ปกคลุมทิวภูเขา แค่นี้ก็เพียงพอที่จะใช้เป็นสถานที่ขอแต่งงานพร้อมมอบแหวนหมั้นคู่ให้แก่กันและกันท่ามกลางความเรียบง่ายแต่เรียกได้ว่าเป็นช่วงเวลาที่สวยงามที่สุด

Santorini

ซานโตรินี (Santorini)

ซานโตรินีในประเทศกรีซนั้นเป็นเกาะที่สวยงามเปรียบได้กับสวรรค์บนดิน เป็นหนึ่งในจุดหมายของคู่รักทั่วโลกสำหรับช่วงเวลาดีๆ แห่งการฮันนีมูนหรือขอแต่งงานและมอบแหวนหมั้นคู่ ด้วยมนต์เสน่ห์แห่งเมืองสีฟ้าขาวที่บรรยากาศรอบๆ นั้นเต็มไปด้วยอากาศบริสุทธิ์ มีทะเลกว้างใหญ่ไกลสุดลูกหูลูกตา นอกจากนี้ยังมีจุดไฮไลท์ที่น่าสนใจมากมายทั้งชายหาดหินกรวดสีดำและชายหาดสีแดงที่เป็นผลจากการระเบิดตัวของภูเขาไฟในอดีต และแน่นอนว่าสิ่งที่ต้องทำเมื่อมาเยือนเมืองนี้คือการชมวิวพระอาทิตย์ตกดินที่บ้านเอีย (Oia or Ia) ซึ่งได้รับการยอมรับว่าเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดในซานโตรินีอีกด้วย

 

หวังว่าทั้ง 4 สถานที่เหล่านี้จะเป็นไอเดียให้หนุ่มๆ ไปวางแผนล่วงหน้าเพื่อที่จะขอหวานใจแต่งงานและมอบแหวนหมั้นคู่ท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติก เพื่อที่จะทำให้การแต่งงานครั้งหนึ่งในชีวิตนั้นตราตรึงใจไม่รู้ลืม…