วัดใจคนกล้าท้าลมหนาวขึ้น 5 ภูเมืองเลยสัมผัสอากาศเย็นพร้อมทะเลหมอกสวยๆ

หนาวนี้วางแผนไปเที่ยวที่ไหนรึยัง ถ้ายัง เราจะพาทุกคนขึ้นนกบินไปเที่ยวเมืองเลยกัน สายการบินที่จะพาทุกคนบินไปง่ายๆ นั้นมี Air Asia และ Nokair และมีเที่ยวบินเดินทางทุกวันด้วย เพราะด้วยมนต์สะกดของเมืองเลย ดินแดนที่หนาวที่สุดในประเทศไทย และโอบล้อมด้วยภูเขา ยิ่งในช่วงฤดูหนาวนั้นจะยิ่งเต็มไปด้วยทะเลหมอกที่สวยงาม วันนี้เราจะพาทุกคนขึ้นภูไปสัมผัสความหนาวเย็นกันถึง ภูด้วยกัน พร้อมกับนั่ง Nokair บินไปสบายๆ กันเลย ถ้าพร้อมแล้ว เตรียมเสื้อกันหนาวหนาๆ ไปด้วยล่ะ

 

ภูกระดึง

1

ถ้ามาเลยแล้วไม่ไปภูกระดึงนี่น่าเสียดายมากๆ ภูกระดึงอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติภูกระดึง ธรรมชาติของที่นี่ยังคงอุดมสมบูรณ์อยู่ทั้งพรรณไม้และสัตว์ป่านานาชนิด ที่นี่เป็นภูที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางกันมา และเปิดช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวตั้งแต่ 1 ตุลาคม – 31 พฤษภาคม ของทุกปี เพื่อให้นักท่องเที่ยวเดินขึ้นภู นอนพักแรม และสัมผัสทะเลหมอกยามเช้ากัน

 

ภูบักได

ที่นี่ตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง เราสามารถเดินขึ้นภูบักไดและพักค้างแรมได้ จุดยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวมักแวะไปถ่ายรูปคือที่ผาหลอกลวง และที่นี่เองยังเป็นหนึ่งในจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นและจุดชมทะเลหมอกที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งเลย

 

ภูลมโล

2

ภูลมโลตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ที่อยู่บนพื้นที่ของ 3 จังหวัด คือ เลย พิษณุโลก และเพชรบูรณ์ ในช่วงเดือนธันวาคม – กุมภาพันธ์ เราสามารถชมดินแดนสีชมพูได้อย่างใกล้ชิด ซึ่งก็คือดอกนางพญาเสือโคร่งนั่นเอง ที่นี่เป็นจุดชมดอกนางพญาเสือโคร่งที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และที่นี่เองยังมีจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นพร้อมกับวิวเทือกเขาต่างๆ ได้อีกด้วย

 

ภูทอก

ที่นี่เป็นจุดชมวิวทะเลหมอกที่อยู่ในอำเภอเชียงคาน สามารถมองเห็นวิวเมืองเชียงคานและแม่น้ำโขงได้โดยรอบ โดยเฉพาะช่วงปลายฝนต้นหนาวที่นักท่องเที่ยวจะนิยมเดินทางมาที่ภูทอกเพื่อชมพระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอกยามเช้ากัน ด้านบนมีชิงช้าให้นั่งเล่น หรือจะแวะถ่ายรูปบรรยากาศก็ได้เช่นกัน

 

ภูบ่อบิด

ที่นี่มีลักษณะเป็นภูเขาสูงและยังคงความอุดมสมบูรณ์เอาไว้อย่างดี ภายในมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติอีกด้วย เราสามารถขึ้นไปยอดภูเพื่อชมพระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอกยามเช้าได้ หรือถ้าใครจะรอช่วงพระอาทิตย์ตก ที่ภูบ่อบิดก็มีวิวที่สุดยอดไม่แพ้กัน

 

ถ้าหนาวนี้ใครกำลังวางแผนไปเมืองเลย อย่าพลาดทั้ง 5 ภูที่เราแนะนำล่ะ เพราะนอกจากบรรยากาศที่จะคุ้มค่าให้เราขึ้นไปยอดภูแล้วนั้น การเดินทางก็ยังคงสะดวกอีกด้วย เพราะมีสายการบินอย่าง Air Asia และ Nokair บินตรงไปลงเลย โดยเฉพาะ Nokair ที่มีเที่ยวบินไปกลับเลยถึงวันละ 2 เที่ยว ทั้งรอบเช้าและรอบบ่าย เรียกได้ว่าถ้าใครอยากเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับ Nokair ก็มีให้บริการ ทีนี้เรามาแพ็กกระเป๋าขึ้นภูกันเลย